วิธีรักษาสิวอักเสบ

เชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆคนกำลังประสบพบเจอกับปัญหาสิวอักเสบบนใบหน้าซึ่งสิวอักเสบนี้มักก่อความรำคาญใจให้กับเพื่อนๆได้อย่างดีเพราะ ขนาดของสิวอักเสบนั้นมักมีขนาดใหญ่และมีหนองออกมาด้วยซึ่งสร้างความเจ็บปวดบริเวณที่เกิดสิวอักเสบและยังก่อความรำคาญใจทำให้เพื่อนๆหลายๆคนมีความไม่มั่นใจในตนเองเพราะสิวขนาดใหญ่สร้างความอับอายให้กับเพื่อนซึ่งดิฉันก็พบกับปัญหาสิวอักเสบมากพอสมควรเพราะเมื่อก่อนดิฉันก็มีสิวอักเสบกันจำนวนมากซึ่งวันนี้ดิฉันจะนำวิธีที่ดิฉัน ได้กระทำด้วยตนเองมานำเสนอให้กับเพื่อนซึ่งถ้าเพื่อนๆทำตามอย่างเป็นประจำ เชื่อว่าเพื่อนๆจะต้องหายจากสิวอักเสบนี้อย่างแน่นอน หากเพื่อนๆอยากมีใบหน้าที่ใสไร้สิวเหมือนนางเอกหนังโป้ก็ลองทำกันดูซึ่งเป็นวิธีง่ายๆใครๆก็ทำได้เพราะนำอุปกรณ์มาจากสิ่งรอบๆตัวที่เพื่อนๆทุกคนสามารถหาได้ง่ายตามท้องตลาดหรือแม้กระทั้งในตู้เย็นบ้านของเพื่อนๆเองก็ตามเพื่อนๆพร้อมกันหรือยังคะที่จะมาดูวิธีการรักษาและปฏิบัติตามคำแนะนำของดิฉันเพื่อรักษาสิวอักเสบต้อนรับใบหน้าที่เรียบเนียนใสกระจ่างขาวหากพร้อมแล้วไปพบกับวิธีแรกกัน
การประคบน้ำแข็งวิธีนี้ง่ายมากเลยใช่ไหมคะซึ่งเพื่อนๆหลายๆคนน่าจะรับรู้กันอยู่แล้วว่าน้ำแข็งมีสรรพคุณช่วยให้สิวอักเสบนั้นยุบตัวลงอย่างรวดเร็ว เพราะในน้ำแข็งเองมีความเย็นซึ่งความเย็นเป็นตัวช่วยบรรเทาอาการบวมแดงให้ลดลงและยังช่วยให้อาการอักเสบของสิวนั้นลดลงไปได้มากอีกด้วยและอีกหนึ่ง ที่เห็นผลได้ชัดเลยก็คือเรื่องรูขุมขนบนใบหน้าซึ่งเจ้าน้ำแข็งเนี่ยหากเพื่อนๆนำมาถูวนๆวนบริเวณโหนกแก้มหรือบริเวณที่มีปัญหาเกี่ยวกับรูขุมขนเพียงใช้เวลาแค่ 20-30 วินาทีต่อวันโดยแต่ละวันใช้วิธีนี้ประมาณ 2 ครั้งเช้าและเย็นจะช่วยทำให้รูขุมขนบนใบหน้านั้นกระชับลง ซึ่งถ้าหากวันไหนเพื่อนๆทุกคนมีสิวอักเสบบวมขึ้นมาให้ใช้น้ำแข็งถูบนบริเวณที่มีปัญหาสิวอักเสบจะทำให้ลดอาการบวมแดงของสิวอักเสบลดลงได้และสามารถทำให้หายจากสิวอักเสบได้ด้วย
ใช้น้ำมะนาวแต้มที่บริเวณที่เกิดสิวอักเสบซึ่งน้ำมะนาวมีวิตามินซีซึ่งสามารถช่วยฆ่าแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวและยับยั้งเชื้อแบคทีเรียชนิดนั้นได้ด้วย และยังช่วยให้สิวอักเสบนั้นลดลงได้อีกด้วยเพียงวิธีง่ายๆแค่เพื่อนๆนำมะนาวมาบีบใส่ถ้วยหรือภาชนะเล็กๆแล้วนำน้ำมะนาวที่บีบได้นั้นมาทาบริเวณที่เกิดสิวเพียงแค่นั้นก็สามารถทำให้สิวยุบได้อย่างรวดเร็วแล้วซึ่งวิธีนี้เพื่อนๆควรทำอย่างเป็นประจำในเวลาก่อนเข้านอนและวิธีนี้ยังช่วยทำให้ลดรอยดำและรอยแดงจากสิวอีกด้วย
รักษาด้วยกระเทียม ซึ่งกระเทียมนั้นถือว่าเป็นยาที่สามารถฆ่าเชื้อไวรัสหรือเชื้อแบคทีเรียซึ่งเป็นเหตุที่ก่อให้เกิดสิวและยังมีสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งทำให้กระเทียมมีส่วนช่วยในการรักษาสิวอักเสบได้อย่างดีเยี่ยมและเห็นผลได้อย่างชัดเจนเพียงเพื่อนๆนำกระเทียมที่สามารถหาได้ในครัวเรือนนำมาผ่าบางๆ แล้วนำมาทาบไว้บนสิว คนเดียวเลยและปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด โดยทำเป็นประจำเช้าเย็นจนสิวอักเสบนั้นจะค่อยๆยุบลงไปเพียงเท่านี้หน้าของเพื่อนๆก็ใสไร้สิวไม่แพ้นางเอกหนังโป้แล้วค่ะ