ตอบกลับคนที่ไม่ได้ชอบอย่างไรให้สุภาพ

มนุษย์เราเนี่ยจะมาบังคับให้มารักกันคงไม่ได้หรอกนะบางทีอยู่เฉยๆของเราดีๆกลับมีอยากดูหนังโป้ด้วยและอยากขอคบซะงั้นทั้งๆที่เราเองก็แทบไม่ได้รู้สึกอะไรกับเขาเลยแม้แต่น้อยถ้าเป็นคนไม่รู้จักกันตั้งแต่แรกก็ยังไม่เท่าไหร่แต่ถ้าเป็นเพื่อนพี่น้องเนี่ยสิคิดหนักเลยหากปฏิเสธไปก็ไม่รู้ว่าจะต้องสู้หน้ายังไงแต่เราเชื่อว่ายังไงการที่เราเคารพความรู้สึกตัวเองก็เป็นเรื่องที่สำคัญอยู่ดีชอบก็บอกชอบไม่ชอบก็บอกไม่ดังนั้นเรามาดูวิธีปฏิเสธคนที่ไม่ได้ชอบให้ดูน่ารักและไม่ทำลายมิตรภาพที่มีต่อกันดีกว่า

ข้อหนึ่ง บอกไปว่ายังเป็นเพื่อนได้แต่จะไม่มีอะไรเกินเลย ยิ่งกับหนุ่มๆบางคนที่ไม่กล้าบอกรักเพื่อนตัวเองเพราะกลัวทำลายความสัมพันธ์ดีๆยังไม่เท่าไหร่นะแต่ถ้าเขาบอกขึ้นมาถือว่าเขามีความกล้าหาญพอควรฉะนั้นคุณเองก็ควรให้เกียรติเขาหน่อยเช่นรู้สึกดีใจนะชอบแต่เป็นเพื่อนกันน่าจะคบกันได้นานกว่าอะไรก็ว่าไปอีกอย่างควรมีการพูดคุยเรื่องอื่นเพื่อเป็นการทำให้เขารู้ว่าเราจะไม่พูดถึงเรื่องนี้กันอีกแล้วเขาจะได้เข้าใจและหาคนอื่นที่อยากดูหนังโป้กับเขาได้ต่อไป

ข้อสอง ปฏิเสธแล้วแต่ยังคอยตามไม่เลิกต้องจัดไม้แข็ง หากคุณทำแทบทั้งหมดให้เขารับรู้แล้วว่าไม่อยากได้เขามาดูหนังโป้ด้วยในชีวิตแต่เขายังตามรังควานไม่เลิกถึงคราวแล้วที่คุณต้องใช้ไม้แข็งกับเขาล่ะยิ่งถ้าบางเรื่องมันเริ่มเยอะจนเกินไปเราแนะนำให้แจ้งตำรวจดีกว่าหรือไม่ก็คออยู่กับเพื่อนเข้าไว้เพื่อรักษาความปลอดภัยของตัวคุณเองเพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าคนที่คลั่งเรามากๆนั้นจะหึงหวงเรากับคนอื่นไหมบางครั้งอาจมาทำร้ายร่างกายเราได้

ข้อสาม ปลอบใจได้แต่อย่ามากไปเดี๋ยวเขาจะคิดว่าเราให้ความหวัง เข้าใจนะว่าบางทีคุณเป็นคนขี้สงสารผู้ชายมาบอกชอบขนาดคุณเองไม่ได้รู้สึกอะไรกับเขาแต่ยังคอยหยอกล้อชวนเขาไปดูหนังโป้เล่นๆอยู่ไม่ขาดนอกจากจะทำให้เขามูฟออนจากเราไม่ได้แล้วคนอื่นอาจจะมองว่าคุณเป็นพวกขี้อ่อยได้นะฉะนั้นถ้าคุณจะปลอบใจเขาจริงๆควรเว้นระยะกันหน่อยเขาจะได้รู้ตัวว่าไม่ควรไปล้ำเส้นมากกว่านี้อีกอย่างหนึ่งคือไม่ควรไปชวนใครดูหนังโป้สุ่มสี่สุ่มห้าด้วยถ้าเกิดว่าไม่ได้ชอบจริงๆ

ข้อสี่ ลองคิดในมุมมองของอีกฝ่าย ตอนที่คุณได้รักใครแล้วคนนั้นก็ไม่ได้รักกลับก็คงไม่ชอบให้เขามาพูดไม่ดีใส่หรอกกับคนที่เขาชอบเราเหมือนกันอย่างน้อยก็ควรตอบแบบถนอมน้ำใจบ้างเพราะถ้าคุณไปด่าเขาจากที่มีคนรักอาจจะกลายเป็นเกลียดได้ในทันทีฉะนั้นควรระวังคำพูดไว้ให้เยอะๆ